1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Rượu thế nào mới là rượu ngon

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

         Rượu ngon là gì? Và rượu như thế nào thì được đánh giá là rượu ngon, đó là một câu hỏi mà đến những người sành rượu nhất cũng khó có thể diễn tả thành lời. Vậy như thế nào là rượu ngon, hãy cùng những chuyên gia của chúng tôi làm sáng tỏ khái niệm này.

         Rượu ngon, trước tiên phải là rượu đảm bảo sức khỏe, uống vào không đau đầu và đặc biệt là không gây ra phản ứng phụ. Với tình trạng rượu rởm tràn lan như hiện nay thì để mua được rượu đảm bảo chất lượng quả là một việc vô cùng khó. Vậy phải dựa vào đâu để làm cơ sở lựa chọn đây?

Lựa chọn rượu theo thương hiệu, nguồn gốc cũng là một phương pháp để có được chai rượu ngon, đảm bảo chất lượng

         Yếu tố đầu tiên giúp ta nhận biết chính là nguồn gốc sản phẩm, với những chai rượu được sản xuất tại các cơ sở uy tín, có truyền thống lâu năm thì sẽ giúp ta yên tâm được một phần nào. Với rượu ngoại thì có thể chọn theo thương hiệu đất nước như Nga, Pháp, Ý … và chú trọng đến thương hiệu đơn vị nhập khẩu, còn với rượu quê thì có thể chọn những làng nghề nổi tiếng như Rượu bầu đá Bình Định, rượu Kim Sơn Ninh Bình hoặc rượu làng Vọc Hà Nam.

         Ngoài yếu tố thương hiệu ra, thì điều quan trọng nhất để đánh giá rượu ngon chính là hương vị rượu và độ rượu. Theo một cụ già sành rượu, rượu phải hơi lờ lờ nước hến mới là xịn. Rượu đựng trong be sành nậm sứ, nút lá chuối khô. Mở nút lá chuối, thấy sực mùi nếp thơm. Rượu phải tránh cho được mùi men sống, mùi nấu khê và dĩ nhiên không thể chấp nhận được vị chua. Chiêu thử một ngụm thấy cay cay êm êm nồng nàn, men say bốc dần êm ái, uống xong miệng phảng phất vị ngọt vừa hư vừa thực, uống rồi muốn uống mãi. Muốn thưởng thức rượu ngon thì phải uống khi đói, không uống nhiều, chỉ dùng chén hạt mít cỡ đầu ngón tay, uống chỉ nhấp chút nhỏ.

Báo giá rượu đào tiên cổ truyền với công dụng tuyệt vời

Chọn rượu làng Vọc được nấu bằng nem chuẩn  cũng là một lựa chọn hết sức thông minh 

       Khi nhấp rươụ thả cho rượu thấm tràn khắp mặt lưỡi, để cho đọng lại một khoảng khắc trong miệng, rồi dường như không nuốt mà để cho tự nhiên trôi vào phủ tạng. Dĩ nhiên, khe khẽ “khà” một tiếng vừa tỏ ý tán thưởng, vừa để cho mùi men bốc tẩm thấm cả các cơ quan chiêm thưởng mùi vị, cả ngũ giác, ngũ tạng. Rượu vào đến đâu gây ấm nóng đến đó, rồi khi đến bao tử thì nóng ran ấm áp, từ đó cái ấm tỏa đi khắp cơ thể, tạo ra cái rạo rực tràn đầy hứng khởi.

Rượu Mẫu Sơn - Lạng Sơn

Uống rượu ta phải như thế mới hưởng hết được cả khí, cả vị, cả hương của rượu. Xưa rượu quý, rượu ngon không uống lúc no, không cần đồ nhắm vì sợ tạp vị, uống không cốt say, không chuộng nhiều. Uống để thưởng thức, uống để tạo hứng, để nồng câu chuyện. Ngày nay, với việc chúc tụng đã thành nét văn hóa trong uống rượu, thì việc uống rượu suông là điều không nên, phải vừa ăn vừa uống để có thể tiêu hóa được bớt lượng cồn, tránh để gánh nặng quá lớn cho gan. Rượu ngon là rượu uống xong nhưng không mất lý trí, uống xong không bị kích thích mà dịu dần và chìm vào giấc ngủ, khi tỉnh dậy không có cảm giác mệt mỏi và không bị đau đầu thì đấy mới là rượu nấu bằng nem chuẩn.

Rượu San Lùng – Mỹ Tửu Lào Cai

         Nói gì thì nói, bản thân người uống rượu đôi khi cũng không thể đến tận nơi để kiểm tra đơn vị sản xuất làm ăn như  thế nào, thế nên tốt nhất là nên chọn một đơn vị phân phối rượu uy tín và có tâm. Hãy để việc uống rượu thực sự là tận hưởng men say trời đất, chứ không phải là thứ uống một lần rồi thôi. Để mua rượu ngon và chuẩn, các bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên trang  Rượu làng Vọc, hoặc Chợ Sạch. Chúc các bạn chọn được những chai rượu ưng ý.