1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Báo giá rượu đào tiên cổ truyền

Báo giá rượu đào tiên cổ truyền - 5.0 out of 5 based on 1 vote

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

báo giá rượu đào tiên 1Khi nói đến đặc sản rượu ngâm cổ truyền ở Việt Nam, chúng ta có thể kể đến rượu ngâm nhân sâm, rượu nhung hươu… và đặc biệt là không thể thiếu rượu ngâm đào tiên. Đây là loại rượu được ngâm từ quả đào tiên có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người.

Rượu đào tiên nếu biết cách dùng sẽ là một thức uống bồi bổ sức khỏe. Hơn nữa, nét văn hóa nâng chén rượu sẽ tăng thêm phần long trọng của buổi gặp mặt, hay gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè.

Quả đào tiên có tác dụng gì?

Quả đào tiên hay còn gọi là quả trường sinh, đây là một loại cây thuộc họ núc nác. Đào tiên là loại cây gỗ nhỡ, cao khoảng 7-10 m, lá có hình tán, cây xanh quanh năm.

Hoa đào tiên có mùi hơi hắc và thường mọc riêng lẻ ở trên thân cây. Quả đào tiên mọng, hình cầu rộng, đường kính 6-12cm, trông gần giống với trái bưởi lúc còn xanh. Vỏ cứng, thịt bên trong có màu trắng, nhiều hạt dẹp, vị hơi chua.

Trong quả đào tiên có chứa một số chất acid hữu cơ như: acid clorogenic, acid citric, acid creosentic, đường gluco và glucoge… Trong 100g cùi thịt của quả đào chứa 0,8g protein, 0,1g lipit, 7g gluxit, 8mg vitamin B1, 2mg B2 và 6mg Vitamin C.

Toàn bộ cây đào từ cành, lá, rễ, hoa, quả hạt đào đều là những vị thuốc quý. Ở Việt Nam, quả đào tiên thường được dùng để chữa một số bệnh như: sốt rét, ho - hẽn suyễn, mất ngủ, đau hức các khớp, ăn uống kém… Ngoài ra, loại quả này còn có tác dụng làm đẹp da.

Quy trình sản xuất rượu đào tiên

Rượu đào tiên là một sản phẩm độc đáo kết hợp từ quả đào tiên được trồng và chăm sóc rất tỉ mỉ, an toàn tuyệt đối kết hợp với loại rượu nếp cái hoa vàng được lên men, ngâm ủ trong thời gian dài đã tạo ra loại rượu thơm ngon tuyệt vời với những tác dụng quý giá.

Rượu Đào Tiên được chế biến đúng theo phương pháp truyền thống Nồi đồng - Trõ đất - Vò sành, nguyên liệu dùng để nấu rượu, ngâm rượu cũng vô cùng độc đáo.

 

Rượu đào tiên ngâm theo phương pháp truyền thống

Các bước ngâm rượu cụ thể như sau:

- Cơm rượu được nấu bằng trõ đất từ gạo nếp cái hoa vàng đạt tiêu chuẩn.

- Sau đó, ủ cơm rượu với men Vọc nổi tiếng trong vò sành. Khi nào lên men thì nấu thành rượu bằng nồi đồng.

- Rượu sau khi chưng cất được ủ trong vò sành ít nhất 6 tháng.

- Đào tiên lọc thịt phơi khô bao giờ có màu đen đậm thì cho vào rượu cùng với một số nguyên liệu gia truyền.

- Bịt kín nắp bình trong vòng 1 tháng trước khi mở ra uống.

Thông tin và giá sản phẩm

Tên sản phẩm: Rượu đào tiên

Sản xuất tại Cơ sở Trần Luận, Xóm 1, Hòa Hậu, Lý Nhân, Hà Nam

Màu sắc: Nâu đậm

Quy cách đóng gói: Can, chai, bình

Thành phần: Gạo nếp cái hoa vàng, men vọc long tửu, quả đào tiên, mật ong, long nhãn…….

Giá sản phẩm: 150.000đ/lít (chưa bao gồm phí ship)