1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Phân biệt thịt bò gác bếp và trâu gác bếp

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Phân biệt thịt bò gác bếp và trâu gác bếp

Bài viết này giúp phân biệt thịt bò gác bếp và trâu gác bếp để bạn không bị nhầm lẫn giữa 2 loại đặc sản này. Dưới đây là những đặc trưng cơ bản của thịt bò gác bếp và thịt trâu gác bếp giúp bạn dễ dàng nhận biết từng loại thịt. 

Thịt trâu gác bếp và những đặt điểm nổi bật

Thịt trâu gác bếp nếu đúng trâu tươi thì thớ thịt sẽ đỏ, thơm, ngậy. Còn thịt lợn, bò sẽ có màu nhợt hơn, mùi khác hẳn. Thịt trâu tươi như shop chúng tôi ra bằng dao sẽ dày hơn, không đều vì khi cắt bằng dao sẽ lựa những miếng ngon nhất. Còn loại thịt giá rẻ hàng đông lạnh họ sẽ cắt bằng máy. Thanh dài, dẹt, mòng

Ngoài ra, thịt trâu gác bếp có mùi tỏi đặc trưng. Các cụ có câu: Trâu tỏi, bò gừng. Thịt trâu sẽ có mùi mắc khén, hạt dổi, nặng mùi tỏi, còn thịt bò gác bếp thì sẽ có nhiều mùi gừng hơn. Thịt bò thì không có mùi đặc trưng như thịt trâu nên không khó để có thể phân biệt giữa thịt trâu và thịt lợn.

Thịt trâu gác bếp và những đặt điểm nổi bật

Khi ăn, bạn sẽ thấy thịt trâu gác bếp ăn chắc, dai hơn thịt lợn, giá cả lại đắt hơn gấp đôi gấp 3 thịt lợn, cho nên nhiều người kinh doanh đã bất chấp đạo đức, lừa dối khách hàng mong kiếm chút lợi cỏn con trước mắt, mà không nghĩ đến cái lâu dài, uy tín của cửa hàng, doanh nghiệp. 

Thịt bò gác bếp sẽ có mùi vị đặc trưng sau

Theo đó thịt bò gác bếp có màu vàng sẫm, sợi dài, to. Các sợi thớ thịt của bò gác bếp rất dai và dẻo, khi dùng tay xé sợi hoặc miếng khô bò phải dùng lực khá mạnh. Ngoài ra,người tiêu dùng cũng có thể dùng tay miết sợi hoặc miếng thịt, nếu thấy có dính màu đỏ hoặc cam trên tay, chắc chắn thực phẩm đã bị làm giả và dùng phẩm màu.

Về màu sắc, thịt bò gác bếp thường không đẹp, cụ thể là màu đen sậm vì bản chất thịt bò đã có màu tối. Trong khi đó, các loại bò giả thường có màu vàng đậm hoặc đỏ thẫm bắt mắt. Đây là màu sắc của hóa chất nên khi cầm, màu này có thể bám vào tay. Còn nếu cầm miếng bò gác bếp chính hãng thì tay sẽ không bị dính màu.

Thịt bò gác bếp sẽ có mùi vị đặc trưng sau

Về hương vị, thịt bò gác bếp thật đậm vị thịt và mùi gây đặc trưng. Nhai vào sẽ có vị cay, ngọt, mặn vừa phải... mùi vị này sẽ không có ở các sản phẩm làm từ thịt trâu hoặc lợn sề. Ngoài ra, nếu thịt bò gác bếp làm từ phổi lợn, các thớ thịt sẽ không rõ mà dính kết lại với nhau, có lẫn mùi hôi, dễ dàng nhận biết.

Với bài viết trên đây về mẹo phân biệt thịt bò gác bếp và trâu gác bếp hy vọng quý khách hàng đã có thêm kinh nghiệm khi mua sắm.

Quý khách có nhu cầu mua thịt bò gác bếp chuẩn, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội:

Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn:

184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook:

https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam