1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Báo Giá Rượu Làng Vọc Tháng 1/2024

Báo Giá Rượu Làng Vọc Tháng 1/2024 - 5.0 out of 5 based on 4 votes

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng báo giá mới nhất từ cơ sở về giá bán rượu Vọc Long Tửu tại Hà Nội tháng 1/2024

Rượu Làng Vọc được làm từ gạo Nếp Cái Hoa Vàng được chia làm ba loại chính là Rượu trắng , rượu trắng hạ thổ và rượu ngâm 36 vị thuốc bắc rồi hạ thổ

Rượu Ngâm 36 vị Thuốc Bắc hạ thổ 5 năm : Giá bán: 400k/nậm 1lit

Báo giá rượu làng Vọc tháng 12/2018

Nam 330 75k

Rượu trắng hạ thổ 3 năm: Giá Bán 150k/nậm 500ml

nam500 90k

 

Rượu trắng tinh khiết đóng chai thủy tinh: 120k/chai 500ml

ruou voc dong chai thuy tinh

Trên đây là báo giá cơ sở gửi đến quý khách.

Để đặt mua sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ đên số: 0988999525 

Báo giá rượu làng Bèo - Hà Nam

Giới thiệu về rượu làng Vọc: Tương truyền, từ thế kỷ XIII, trên dòng Ninh Giang, thuyền rồng của Nhà Vua, thuyền buôn của các “chú Khách” thường xuyên về làng Vọc chở gạo, chở rượu đi giao dịch thập phương. Rượu làng Vọc đã theo chân thương nhân vào đến xứ Thanh, xứ Nghệ, lên xứ Lạng, Lào Cai, rồi được cung tiến dâng Vua ngự lãm. Rượu làng Vọc thơm nức mùi hương gạo, có vị đậm đà, ngọt lịm mà không say. Từ bao đời nay, người làng Vọc chỉ trung thành với một công thức chưng cất rượu. Rượu được nấu bằng gạo đặc sản ủ với men ta gồm 36 vị thuốc Bắc nấu với gạo nếp, mà còn nhờ thiên nhiên ưu đãi cho nguồn nước đặc thù kết hợp với kỹ thuật nấu cổ truyền tạo nên bản sắc riêng. Công đoạn làm rượu rất công phu, phải qua 11 bước và khâu quan trọng nhất là chế biến men. Cơm rượu nấu chín vừa, không khô hoặc nhão quá, đánh tơi để nguội trước khi rắc men, sau đó cho vào vò sành ủ 48 tiếng, khi có mọng mới được đổ nước, sau 2 đêm thì đem nấu. Chỉ có một số người trong làng là học và làm được men thơm, ngon giữ được đúng hương vị đặc trưng của rượu làng Vọc. Úp men 2-3 ngày, tùy theo nhiệt độ ngoài trời. Khi đưa vào nấu rượu, gạo được sát chuội thổi thành cơm để đảm bảo không ướt dính, không khô quá rồi vào men, cho vào cong để ủ. Chờ khoảng 2 ngày, khi có nước mọng mới được đổ nước, sau 2 đêm nữa là có thể đun được. Nồi nấu rượu chỉ gồm có nồi đồng vấu tầu, máng gỗ, còi tre.

Với hàng chục năm làm nghề nấu rượu  người dân làng Vọc đã xây dựng được hương ước bảo vệ và giữ gìn bí quyết gia truyền. Quy ước quy định rõ ràng về chất lượng rượu cổ truyền làng Vọc, rượu chỉ dùng men thuốc Bắc, nấu với gạo đặc sản của quê hương, nghiêm cấm việc sản xuất rượu kém chất lượng làm ảnh hưởng đến uy tín của làng. Hiện nay có nhiều công nghệ sản xuất rượu hiện đại nhưng người làng Vọc vẫn cất rượu theo phương pháp cổ truyền. Cầm chai rượu trong veo, chỉ cần mở nút hoặc lắc nhẹ, những bọt rượu chạy quanh chai bám chặt với nhau toả ra hương thơm ngào ngạt.