1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

5 lý do chọn rượu Vọc làm quà biếu Tết

5 lý do chọn rượu Vọc làm quà biếu Tết - 5.0 out of 5 based on 1 vote

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

5 lý do chọn rượu Vọc làm quà biếu TếtBiếu rượu trong ngày Tết cổ truyền dường như đã thành một thói quen của người dân Việt Nam, từ con cái biếu cha mẹ, từ nhân viên biếu sếp hay bạn bè tặng nhau. Mọi người đều mua những chai rượu ngon nhất, đẹp nhất và độc đáo nhất để gửi tặng những người thân yêu.

Tuy nhiên, cứ mỗi dịp cuối năm, mọi người lại bị choáng ngợp trước hàng loạt những nhãn hiệu khác nhau, lâu đời cũng có mà mới ra nhập thị trường thì càng nhiều hơn, không biết đâu mà lần. Thật là quá khó để lựa chọn khi không có một tiêu chuẩn rõ ràng nào để đánh giá, người biết thì dùng kinh nghiệm còn người không biết thì đành bó tay. Thật may, một số thương hiệu rượu cổ truyền vẫn còn giữ được tiếng tăm và đang cố gắng phát triển trở lại, giúp cho khách hàng có thêm một sự lựa chọn thực sự an tâm. Một trong những thương hiệu rượu nổi tiếng có truyền thống lâu năm đó là rượu Làng Vọc - Hà Nam, đây thực sự là một món quà biếu Tết đầy ý nghĩa. Rất nhiều người đã từ bỏ các loại rượu tây đắt tiền để quay về với rượu Vọc trong gói quà biếu ngày Tết, vậy đâu là nguyên nhân khiến cho mọi người có sự lựa chọn đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

         1, Thương hiệu rõ ràng , không lo hàng giả.

         Rượu là thứ đưa trực tiếp vào cơ thể con người nên điều đáng sợ nhất của việc uống rượu chính là uống nhầm rượu rởm, mình tự mua về uống rồi tự chịu thì không nói làm gì, đằng này mang đi biếu, người mua thì không dùng nên không biết, người nhận được quà thì cũng không rõ nguồn gốc, nhưng đã là quà thì phải mang ra sử dụng, đến khi gặp hậu quả thì cả hai đều khó xử. Kinh nghiệm một người sành rượu chia sẻ, đi mua rượu thì cứ chọn thương hiệu nổi tiếng cho an toàn, nhưng thường thì càng thương hiệu to ở nước ngoài càng dễ bị làm giả. Thành gia rượu Vọc lại trở thành sự lựa chọn số 1 vì vừa có thương hiệu mà không bị làm giả.

         2, Mẫu mã đẹp, mang dáng dấp truyền thống

         Nếu như trước đây, rượu quê thường chỉ được đựng trong chai thủy tinh và nút lá chuối thì  ngày nay, những người thợ nấu rượu đã để ý nhiều hơn đến mẫu mã. Rượu Vọc biếu Tết được để trong những chiếc be sành được thiết kế và sản xuất bởi những nghệ nhân có tay nghề cao, trên đó còn có những lời chúc, những chữ thư pháp tuyệt đẹp khiến cho bình rượu trở lên sang trọng và mang nhiều nét đẹp dân gian. Nếu đặt một chai rượu tây cạnh một bình rượu Vọc thì chắc chắn người Việt sẽ lựa chọn bình rượu truyền thống của quê hương.

Rượu Vọc ngày càng được chú trọng hơn về mẫu mã 

         3, Nguyên liệu sản xuất rượu là gạo, an toàn cho sức khỏe.

         Nếu một số loại rượu được sản xuất trong nhà máy được hình thành từ sự pha chế giữa cồn và một số chất hóa học thì rượu Vọc vẫn giữ phương pháp sản xuất truyền thống từ ngàn năm nay, đó là nấu gạo, lên men sau đó được chưng cất bằng những chiếc nồi nấu rượu theo cách cổ truyền. Bởi được nấu từ chính nguồn gạo từ quê hương nên sản phẩm làm ra rất an toàn cho sức khỏe, uống nhiều không bị đau đầu và không ảnh hưởng nhiều đến hệ thần kinh như các loại rượu được pha chế từ cồn khác.

         4, Hương vị đậm đà, vị cay nồng ấm áp.

         “Khi nhấp rươụ thả cho rượu thấm tràn khắp mặt lưỡi, để cho đọng lại một khoảng khắc trong miệng, rồi dường như không nuốt mà để cho tự nhiên trôi vào phủ tạng. Dĩ nhiên, khe khẽ “khà” một tiếng vừa tỏ ý tán thưởng, vừa để cho mùi men bốc tẩm thấm cả các cơ quan chiêm thưởng mùi vị, cả ngũ giác, ngũ tạng. Rượu vào đến đâu gây ấm nóng đến đó, rồi khi đến bao tử thì nóng ran ấm áp, từ đó cái ấm tỏa đi khắp cơ thể, tạo ra cái rạo rực tràn đầy hứng khởi. Uống rượu ta phải như thế mới hưởng hết được cả khí, cả vị, cả hương của rượu.” Đó là cảm nhận của một người sành rượu, chỉ có rượu quê mới cho ta được những dư vị tuyệt vời như vậy, chỉ có rượu quê mới khiến ta say mê, ngây ngất với men nồng. Để có được hương vị như vậy, người nấu rượu phải có kinh nghiệm lâu năm, chăm chút đến từng mẻ rượu, điều này thì các dây truyền sản xuất rượu không thể nào làm được.

         5, Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

         Rượu nấu có thể uống, có thể dùng để ngâm làm thuốc bóp, ngâm làm thuốc bổ chữa bệnh hoặc cho vào để chế biến một số món ăn. Với những đặc tính này của rượu Vọc thì chắc chắn không một loại rượu tây nào có thể làm được. Những bình rượu quý thường là rượu ngâm, mà để ngâm rượu thì chắc chắn phải lấy cốt là rượu nấu, và lúc này, rượu làng Vọc thực sự mới phát huy được tất cả những giá trị tuyệt vời của mình.

         Với những lý do trên, có lẽ không gì có thể chối cãi được những giá trị tuyệt vời của rượu Vọc, và chúng tôi tin rằng, món quà Tết mang tặng những người thân yêu sẽ được nâng tầm giá trị nếu có những bình rượu Vọc bên trong.