1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Giới thiệu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng

Giới thiệu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng - 5.0 out of 5 based on 1 vote

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Giới thiệu Rượu Nếp Cái Hoa VàngRượu nếp cái hoa vàng được làm hoàn toàn thủ công bằng phương pháp gia truyền, nguyên liệu dùng để làm rượu là gạo nếp cái hoa vàng được trồng ở vùng đồng bằng bắc bộ và được chọn lựa kỹ càng kết hợp với loại men được làm từ 32 vị thuốc bắc.

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ đã gọi là rượu nếp thì phải được làm từ gạo nếp (điều này ai cũng rõ), vào mỗi dịp lễ, tết các bà, các mạ hay đồ xôi, gói bánh chưng thì phải dùng bằng gạo nếp, đó cũng chính là thứ gạo để dùng làm rượu nếp. Bản chất của gạo nếp là rất dẻo nên khi đồ hay nấu sẽ dính tới mức có thể dùng để dán giấy.

Giới thiệu Rượu Nếp San Lùng

Rượu nếp cái hoa vàng

Một số cơ sở quảng cáo là nấu bằng gạo nếp cái hoa vàng nhưng khi đổ ra nhìn cơm tơi, mỗi hạt một nơi thì các bạn có thể khẳng định luôn đó không phải gạo nếp mà đó là gạo tẻ.

Rượu nấu bằng gạo nếp và gạo tẻ khác nhau như thế nào?

Bản chất của hạt gạo nếp cái hoa vàng là rất thơm và mọng nước, khi mẹ đồ xôi chúng ta hay thấy mùi thơm khắp nhà đó là đặc trưng của gạo nếp, hạt to và mọng khi nấu rượu sẽ được nhiều nước và thơm ngon hơn rất nhiều so với gạo tẻ. Chính vì thế những giọt rượu khi được nấu bằng gạo nếp chắc chắn sẽ thơm ngon hơn.

Giới thiệu Rượu ngô men lá Na Hang Tuyên Quang

Rượu nếp cái hoa vàng nấu thế nào

Khi uống Rượu nếp cái hoa vàng có vị ngọt và tê tê đầu lưỡi, rượu uống rất vào nên có thể uống được nhiều, khi rượu ngấm các bạn sẽ có cảm giác say từ từ, lâng lâng rất sướng, ngủ một giấc các bạn sẽ thấy thoải mái ngay tuyệt đối không có chuyện đau đầu hay háo nước như uống các loại rượu pha cồn.

Xem thêm: Giới thiệu rượu Sim Phú Quốc

Về giá cả

Hiện nay giá của 1 Kg gạo nếp cái hoa vàng từ 25 đến 30,000đ/1kg, mỗi 1 kg gạo nếp chỉ lấy được 1 lít rượu nếp cái hoa vàng, do vậy các bạn thấy ở đâu quảng cáo bán rượu nếp với giá 30-40,000đ/lít thì nên cẩn trọng, một là dùng men vi sinh, hai là nấu bằng thứ khác chứ không thể bằng gạo nếp.

Do vậy, khi mua rượu một là các bạn mua của người quen mà biết chắc chắn nấu bằng gạo nếp hoặc tìm địa chỉ uy tín để mua chứ không nên vì giá cả mà mua đại về uống thử, như vậy có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Rượu làng Vân

Giá rượu nếp cái hoa vàng

Ở bài sau tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn một số cách đơn giản để nhận biết rượu gạo thật và giả, do không có thời gian và cũng không hợp chủ để nên tôi chỉ giới thiệu 1 cách đơn giản đó là trước khi uống các bạn đổ ít rượu ra tay rồi xoa nhẹ, một lúc sau nếu thấy tay vẫn còn vùi thơm của rượu thì đó chính là rượu gạo, nếu không thấy mùi thơm thì chắc chắn đó là rượu cồn công nghiệp, không thể uống.