1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Ghẹ lột Phú Quốc - 600k/kg

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Ghẹ lột Phú Quốc - 600k/kg

Ghẹ lột là loại đặc sản Phú Quốc, rất thơm ngon và bổ dưỡng. Vì ghẹ lột ăn được cả con không bỏ đi phần nào nên nó cung cấp nhiều chất đạm và canxi. Ghẹ lột Phú Quốc được cửa hàng của cửa hàng của chúng tôi bán với giá 600k/kg.

1. Ghẹ lột là ghẹ gì?

Ghẹ lột Phú Quốc

Ghẹ lột không phải tên gọi của một loại ghẹ mà chỉ thời kỳ chúng lột vỏ và thay vỏ mới phù hợp với kích thước lớn hơn trong quá trình tăng trưởng. Tại thời điểm này canxi được hấp thụ từ vỏ cũ sang vỏ mới và trở nên linh hoạt (mềm nhũn), lúc này con ghẹ được đưa vào cấp đông ngay khi vẫn đang còn sống.

Ghẹ lột có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt ghẹ lột mềm ăn được cả con, không phải bỏ đi phần nào nên cung cấp nhiều lượng đạm, canxi, và phốt pho... Chính vì vậy mà ghẹ lột hiện rất được ưa chuộng không chỉ trong nước mà còn ở các nước châu Âu và châu Á.

 

Tuy nhiên nuôi ghẹ lột không đơn giản, ghẹ lột chỉ ăn cá tươi sạch, 2 bữa một ngày và luôn phải đúng giờ. Kĩ thuật chọn ghẹ đúng thời điểm lột để cấp đông cũng phải có nghề mới chuẩn.

Ngư dân vùng Kiên Giang khi kéo lưới ghẹ lên sẽ chọn ra những con ghẹ cốm 2 da, cứ trung bình khoảng 30kg ghẹ sẽ lựa được đc 1kg ghẹ cốm nuôi thương phẩm, sau đó sẽ bỏ vào 1 hồ riêng cho ăn và chờ ghẹ lột, đây là công việc cần phải tập trung và luôn túc trực 24/24, vì chỉ cần lơ là thì khi ghẹ lột 15-30p mà không lấy ra xử lý thì con ghẹ sẽ cứng lại, thịt ốp, không dùng được nữa.

Ghẹ sau khi lột được người dân vớt lên và bỏ vào thùng đá ngay để giữ lại toàn bộ chất dinh dưỡng, sau đó sẽ được cấp đông ở nhiệt độ -40 độ C để bảo quản và giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Cách chế biến ghẹ lột

Cách chế biến ghẹ lột

Để chế biến nhiều món với nguyên liệu ghẹ lọt, bạn có thể tham khảo các công thức sau:

+ Ghẹ lột ram me: Sau khi mua ghẹ lột về, cho rã đông tự nhiên, sau đó rửa sơ và để rao hết nước. Cho vắt me vào nước lấy phần thịt me chua và bỏ hạt, rồi cho vào chảo thêm ít dầu ăn và nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho ghẹ lột đã chiên qua với dầu nóng vào phần me để lửa riu một chút. Như vậy bạn đó có ngay món ghẹ lột ram me thật dễ dàng.

 Ghẹ lột ram me

+ Ghẹ lột chiên giòn: Chẳng cần quá nhiều công đoạn hay công thức, món ghẹ lột chiên giòn với cách chế biến thạt dễ dàng. Chỉ cần bạn cho ra đông ghẹ lột tự nhiên, để ráo hết nước, sau đó cho dầu vào chảo chờ nóng dầu, cho phần ghẹ vào chiên giòn đến khi có màu vàng đỏ vớt ra để ró dầu. Sau đó có thể thưởng thức ngay.

Xem thêm: Những món canh chua cùng quả dọc

Mua hàng

Hiện nay Ghe lột Phú Quốc đang được bán tại cửa hàng của chúng tôi. Giá bán: 600k/kg.

Quý khách có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

Tại Hà Nội:

Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

Tại Sài Gòn:

184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook:

https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam