1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Báo giá rượu làng Bèo - Hà Nam

Báo giá rượu làng Bèo - Hà Nam - 5.0 out of 5 based on 1 vote

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

 

Không chỉ nổi tiếng với cá kho làng Vũ Đại, chuối ngự Đại Hoàng… Hà Nam còn nức tiếng bởi đặc sản rượu làng Bèo. Đây là đặc sản được giới sành rượu coi như “thị hồn thị túy”.

Xem thêm: Bật mí từ A đến Z cách ngâm rượu sâm cực chuẩn

Không ai nhớ rượu làng Bèo (Bình Lục, Hà Nam) có tự bao giờ. Theo những bậc cao niên tại mảnh đất này, nấu rượu là nghề cha truyền con nối. Và cho đến tận ngày nay, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, những bí quyết luôn được gìn giữ bảo tồn và phát triển không ngừng.

Báo giá rượu đào tiên cổ truyền với công dụng tuyệt vời

Không giống với bất kỳ rượu nơi khác, rượu làng Bèo được nấu bằng gạo đặc sản ủ với men ta gồm 36 vị thuốc Bắc. Công đoạn làm rượu rất công phu. Từ lúc úp men phải trải qua 2 -3 ngày, chờ khi men dậy mới được mở. Cơm rượu nấu chín vừa, không khô hoặc nhão quá, đánh tơi để nguội trước khi rắc men, sau đó cho vào vò sành ủ 48 tiếng, khi có mọng mới được đổ nước, sau 2 đêm thì đem nấu.

Chính vì công đoạn cầu kỳ kể trên mà rượu làng Bèo có màu trong suốt, tinh khiết, thơm nồng hương nếp. Thứ rượu này trong vắt hơi ngả xanh. Chén mới kề môi, thực khách đã cảm nhận hương nhẹ nhàng mà cuốn hút, uống khỏi miệng thấy ngọt dịu và hơi ngậy, khi ngà ngà thấy lâng lâng dễ chịu, không có cảm giác đau đầu. Khi những cơn gió mùa đông bắc đầu tiên tràn về, xúm quanh đống lửa, người ta nhâm nhi chén rượu Bèo với thịt trâu sấy khô lùi tro nóng, đập tơi ra chấm tương ớt trộn một chút chanh, hoặc nhấm với cá suối sấy khô nướng than thì quả là thi vị.

Rượu làng Vân

Hiện nay có nhiều công nghệ sản xuất rượu hiện đại nhưng người dân Hà Nam vẫn cất rượu theo phương pháp cổ truyền. Cầm chai rượu làng Bèo trong veo, chỉ cần mở nút hoặc lắc nhẹ là những bọt rượu chạy quanh chai bám chặt với nhau toả ra hương thơm ngào ngạt. Dù quy trình, nguyên liệu như vậy nhưng nếu nấu ở nơi khác, rượu sẽ không ngon bằng ở Bình Lục. Bởi ngoài những bí quyết truyền đời, có lẽ nguồn nước và tiểu vùng khí hậu là những yếu tố không thể thay thế được đã tạo ra hương vị đặc biệt của rượu Bèo.

Nếu như trước kia, để thưởng thức một ly rượu làng Bèo có lẽ cần phải đi một đoạn đường vô cùng vất vả, thì hiện nay, khách hàng chỉ cần ở nhà và đặt rượu online. Để phục vụ quý khách gần xa, chúng tôi xin gửi tới báo giá như sau:

- Bình rượu làng Bèo 800ml giá 150 nghìn đồng

- Bình rượu làng Bèo 3lít giá 350 nghìn đồng

- Bình rượu làng Bèo 5lít giá 500 nghìn đồng

- Bình rượu làng Bèo 10lít giá 900 nghìn đồng

bình rượu làng bèo
Bình rượu làng Bèo 800ml - Giá : 150k/bình
Rượu làng Bèo 5l 500k
Bình rượu làng Bèo 5lit - Giá: 500k

Mọi chi tiết về rượu làng Bèo, quý khách vui lòng liên hệ: 0988999525

Hoặc inbox trực tiếp TẠI ĐÂY cho chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn quý khách!