1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Báo giá rượu làng Vọc tháng 9/2018

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Trong những ngày nghỉ cuối tuần còn điều gì tuyệt vời hơn khi đươc hàn huyên bên chiến hữu cùng thưởng thức những chén rượu cay nồng của rượu làng Vọc.

Làng Vọc ở xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, tỉnh hà Nam. Điều tạo nên thương hiệu rượu làng Vọc chính là men để nấu rượu. Men gồm 36 vị thuốc Bắc, công đoạn làm rượu rất công phu. Từ lúc úp men phải trải qua 2 – 3 ngày, chờ khi men dậy mới được mở. Cơm rượu nấu chín vừa, không khô hoặc nhão quá, đánh tơi để nguội trước khi rắc men, sau đó cho vào vò sành ủ 48 tiếng, khi có mọng mới được đổ nước, sau 2 đêm thì đem nấu.

Làm ra mẻ men rượu thì cần có 3 thứ: Men giống (là viên men thành phẩm rồi) , thuốc men và bột gạo rượu. Gạo được ngâm khoảng 2 ngày rồi xay, bột gạo mịn, dẻo như bột mỳ nặn bánh rồi thì tán men giống, hòa thêm thuốc cho vào nhào đều. Sau đó “bắt” ra từng bánh riêng lẻ, bỏ lên cái mẹt trấu (cũng chính vì vậy mà nhìn miếng men thường dính ít vỏ trấu). Người ta “bắt” mấy mẹt men như thế rồi chống lên nhau, đem ủ. Chừng  một hai ngày tùy theo thời tiết nóng lạnh, bánh men sẽ “được”. Chúng phồng to, bề mặt nhăn như não động vật bậc cao. Người ta đem hong, thế là có thành phẩm men.

Để phục vụ quý khách gần xa sử dụng rượu làng Vọc, chúng tôi xin gửi tới báo giá tháng 9/2018 như sau:

- Bình Rượu trắng hạ thổ 500ml: 150k/bình

-  Bình rượu ngâm 16 vị thuốc Bắc hạ thổ 330ml: 120k/bình

- Bình rượu ngâm 16 vị thuốc Bắc hạ thổ 1lit: 350k/bình

Liên hệ đặt mua: 0988.999.525 hoặc inbox fanpage :Rượu làng Vọc