1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Rượu Hồng Đào Quảng Nam - 300k

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

bao gia cac loai ruou hong daoRượu Hồng Đào đã trở thành món đặc sản nổi tiếng Quảng Nam, được xếp vào hàng mỹ tửu. Rượu Hồng Đào trong veo, màu hồng nhạt và có một mùi thơm rất đặc trưng của trái  đào - một nguyên liệu không thể thiếu trong quy trình làm nên những giọt rượu có một không hai này

Sự tích rượu Hồng Đào

Theo lưu truyền tại vùng quê đất Quảng, ngày xưa, tại Gò Nổi, Điện Bàn, Quảng Nam, trong một gia đình nọ chỉ có hai cha con. Người cha sống cùng người con gái tuổi độ mười tám rất thạo trồng dâu, dệt lụa, trồng lúa và nấu rượu. Cô con gái họ Nguyễn, tên Hồng Đào, tính tình hiền thục, đoan trang mà còn nổi tiếng xinh đẹp nhất vùng.

Vào mỗi chiều khi xong việc đồng áng, Hồng Đào vẫn chăn tằm, dệt lụa và phụ giúp cha bán rượu. Rượu của người cha được nấu từ gạo mới còn nguyên cám, ướp hương từ những quả đào chín mọng và được ủ trong chum sành chôn dưới đất nên rất thơm ngon. Chính vì vậy, rượu này trở nên nổi tiếng, được nhiều bà con ghé đến mua. Cứ như vậy không biết tự lúc nào, rượu Hồng Đào cũng ra đời từ đó và trở thành đặc sản Quảng Nam nổi tiếng cho đến bây giờ.

Rượu Hồng Đào trong veo, màu hồng nhạt và có một mùi thơm rất đặc trưng.

Công dụng của rượu Hồng Đào

Công dụng của rượu Hồng Đào

Bình rượu hồng đào 750ml - 350k

Theo kinh nghiệm dân gian, rượu Hồng Đào không những chỉ để làm thuốc bổ dưỡng máu huyết, mà còn dùng làm nước khai vị trước mỗi bữa ăn, giúp ngon miệng cho gia đình. Thông thường, rượu Hồng Đào thường chỉ làm ra dùng vào dịp lễ, cưới hỏi, lễ Tết.

Xem thêm: Giới thiệu Rượu Vang Lâm Đồng

Cách làm rượu Hồng Đào

Lúa để nấu rượu Hồng Đào phải là lúa mới gặt chưa quá 100 ngày, bóc vỏ trấu bằng cách xay trong các cối xay bằng tre thu được hạt gạo màu trắng đục ngà xanh của vỏ cám. Trong đó, ngon nhất phải kể đến lúa Nếp Hồng trồng ở khu vực Bà Rén. Hạt cơm nấu từ gạo này để làm rượu không được nở to, bề mặt hạt cơm trơn bóng.

Sau khi để nguội, trộn cơm với một ít men lá và ủ trong những chum sành khoảng một tuần sau mới đem đi chưng cất. Men rượu tự nhiên trong lá sẽ chuyển cơm thành rượu hay còn gọi là lên men có mùi thơm nồng đượm, đặc trưng của mùi gạo lúa mới còn nguyên cám.

rượu hồng đào hồ lô

Rượu Hồng Đào Hồ Lô 600ml - 300k

Tiếp theo, ủ tiếp rượu mới cất với quả đào chín thái mỏng trong các chum sành và chôn chum rượu dưới đất. Khoảng hơn 100 ngày mới được đào lên, rượu Hồng Đào lúc này có màu hồng đỏ óng ánh và mùi thơm rất quyến rũ.

Cách sử dụng và bảo quản

Thường dùng trong các lễ hội, đám hỏi, đám cưới hoặc tiếp đón khách quý.

Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát.

rượu hồng đào chum

Chum rượu Hồng Đào 600ml - 300k

Liên hệ đặt hàng

Cửa hàng Rượu - Đặc sản Vùng Miền 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT/Zalo : 0964.346.255