1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Hướng dẫn ngâm rượu sâu chít

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Hướng dẫn ngâm rượu sâu chítNgày nay các quý ông có tiền thì thường mua sâu chít về để bồi bổ cơ thể, sức khỏe. Với nhu cầu dùng sâu chít cao hiện nay vì thế ruoulangvoc đã tìm ra cách ngâm sâu chít chuẩn của người điện biên. Bài viết dưới sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu sâu chít chuẩn nhất.

Sâu chít là ấu trùng của loài bướm trắng thường xuất hiện ở những vùng núi cao. Vào mùa sinh sản, khoảng tháng 10 đến 11 hằng năm, loài bướm này sẽ đẻ trứng trên thân cây chít – loại cây chỉ có ở Tây Bắc, sau khi trứng nở sẽ lớn dần và trở thành sâu chít. Loài sâu này rất quý, trong Đông y được coi như một thứ dược liệu thần kì với dược tính và công hiệu cực cao. Người ta thường ngâm rượu sâu chít để sử dụng lâu dài bởi những tác dụng cựa tốt của nó với cơ thể con người.

Muốn ngâm rượu sâu chít trước hết phải mua được sâu chít tươi. Sâu chít tươi thường vẫn còn nằm trong thân cây chít nên còn nguyên chất dinh dưỡng. Sau khi mua sâu chít về, phải chẻ thân cây chít ra để lấy được sâu chít bên trong lõi chít.Sâu chítTrước hết, xác định đầu ngọn chít. Lấy lưỡi dao nhỏ, sắc lách từ gốc đến đầu ngọn chít. Với cách làm này, bạn có thể chẻ ngọn chít dễ dàng hơn và ít khi trẻ trúng sâu chít bên trong thân chít. Đặt lưỡi dao ở gốc ngọn chít, ấn nhẹ vào sâu trong thân chít rồi tách đôi ngọn chít ra sẽ thấy sâu chít nằm bên trong ngọn chít. Nhẹ nhàng lôi sâu chít ra ngời bằng tay, nên lôi dọc theo thân cây chít để tránh làm rách, vỡ sâu.

Ngay sau khi lôi sâu chít ra khỏi thân cây chít, ngâm sâu chít trong một chậu nước lạnh để sau nhả ra hết chất bẩn bên trong ra ngoài. Ngâm sâu chít trong khoảng 3h, mỗi giời lại thay nước một lần. Như vậy, khi ngâm rượu sâu chít sẽ có màu đẹp nhất, mùi vị cũng ngon nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn ngâm rượu lan kim tuyến đơn giản tại nhà

Cách ngâm rượu sâu chít:

- 1 bình đưng rượu loại 5 lít

- 1 ký sâu chít tươi hoặc đã ngâm rượu bảo quản

- Hơn 4 lít rượu nếp bắc khoảng 40 độ

Các bước thực hành:

Bước 1: Sâu chít vừa tác ra khỏi ngọn chít là ta bỏ vào thau nước liền, sau khi chẻ song sâu chít ta nên pha một chút muối với nước ấm để ngâm sâu chít. Nước muối sẽ làm cho con sâu chít nhã tạp chất có trong cơ thể ra bên ngoài.

Bước 2: Ta đem sâu chít rữa lại nước một lần nữa và rửa lại sâu một lần bằng nước rượu.

Bước 3: đổ rượu vào một nữa vào bình sau đó cho sâu chít vào, cuối cùng là cho hết rượu vào cho đầy bình và đây kín nắp lại.Rượu sâu chítThời gian ngâm và điều kiện bảo quản rượu:

- Thời gian ngâm rơi vào khoảng trên 8 tháng kể từ khi rượu đổ vào bình

- Nếu hạ thổ thì các bạn nên để không dưới 12 tháng sẽ làm rượu ngon hơn

Cách dùng rượu sâu chít:

Chỉ nên uống 1 ngày 2 chén nhỏ chia đều 2 bữa ăn sẽ tốt hơn cả.

- Những lúc vui không nên uống nhiều sẽ làm phản tác dụng

Xem thêm: Hướng Dẫn Ngâm Rượu Quả Ô Môi Chữa Đau Nhức Xương Khớp

Rượu sâu chít rất quý và hữu hiệu. Nếu mua được sâu chít tươi thì ngâm rượu là rất phù hợp nếu muốn bảo quản và sử dụng lâu dài. Ruoulangvoc chúc các bạn và gia đình thật khỏe mạnh khi sử dụng rượu sâu chít!