1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tốt cho sức khoẻ

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tốt cho sức khoẻĐông trùng hạ thảo là một loại thảo dược đã được chứng minh là có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ và điều trị nhiều loại bệnh cũng như việc tăng cường sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện đời sống tình dục. 

 1. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NÀO NGÂM RƯỢU TỐT NHẤT?

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NÀO NGÂM RƯỢU TỐT NHẤT?

Đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện có nhiều loại.

Phân loại đông trùng hạ thảo theo hình thái: đông trùng hạ thảo dạng viên, đông trùng hạ thảo dạng nước và đông trùng hạ thảo dạng nguyên con.

Phân loại theo sản phẩm có nhiều loại: đông trùng hạ thảo Tây Tạng, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc… Vậy, loại đông trùng hạ thảo nào ngâm rượu là tốt nhất?

Là một loại sản phẩm từ thiên nhiên, sinh trưởng và phát triển tự nhiên từ quê hương của Đông trùng hạ thảo, Đông trùng hạ thảo nguyên con từ cao nguyên Tây Tạng ngâm rượu là tốt nhất, mang lại giá trị chăm sóc sức khoẻ, tăng cường sinh lý cao, bởi nơi đây có điều kiện tự nhiên, môi trường thích hợp để đông trùng hạ thảo sinh trưởng thuận lợi. Có độ cao trùng bình từ 4500-6000m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình từ 0-3 độ C, Tây Tạng cao và khô lạnh hơn nhiều cao nguyên khác, xung quanh không có công xưởng, môi trường trong sạch, là nơi lý tưởng để loài đông trùng hạ thảo phát triển tối ưu.

Tuy nhiên, không vì thế mà các loại đông trùng hạ thảo khác không tốt, do môi trường và điều kiện tự nhiên phù hợp giúp đông trùng hạ thảo Tây Tạng được phát triển tối ưu, nhưng, các loại đông trùng hạ thảo ở những nơi khác cũng có những phần sinh khối mang nhiều hợp chất tốt cho bản chất của loài nấm mà nó kí sinh. Ngày này, những loại đông trùng hạ thảo được nuôi cấy từ công nghệ cũng mang nhiều ưu điểm của loại đông trùng hạ thảo tự nhiên vốn có. Do đó, hãy cùng tìm hiểu cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo để tận dụng được hết những chất dinh dưỡng trong thành phần của đông trùng hạ thảo.

Xem thêm: Cách ngâm rượu sao biển

2. CÁCH NGÂM RƯỢU ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng tốt như: Nâng cao sức khoẻ, bồi bổ thể chất, tinh thần minh mẫn, tăng cường sinh lý, hạn chế suy nhược cơ thể nam giới, bảo vệ thận, hạn chế suy thận… Rất tốt cho sức khoẻ nhưng nên dùng đúng cách, đúng liều lượng không nên sử dụng quá nhiều. Cùng tìm hiểu cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo và liều lượng sử dụng rượu ngâm đông trùng hạ thảo để có hiệu quả tốt nhất.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo nguyên con

Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo nguyên con khô (10g), rượu trắng trên 40 độ (1lít), bình thuỷ tinh ngâm rượu có nắp đậy kín.

Cách thực hiện: Dùng nước ấm rửa sạch đông trùng hạ thảo nguyên con, cho vào bình đổ 1 lít rượu ngâm trong 1 tháng. Để nơi khô ráo thoáng mát. Sử dụng mỗi ngày 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ 30 phút.

Loại rượu đông trùng hạ thảo nguyên con này có tác dụng tốt giúp tăng cường sức khoẻ, cải thiện hệ thống tuần hoàn, lưu thông khí huyết, đặc biệt là tăng cường khả năng tình dục ở nam giới.

Đối với cách ngầm đông trùng hạ thảo này, người tiêu dùng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi 100g ngâm với 1 lít rượu trong khoảng 20 ngày là có thể sử dụng.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo nguyên con

Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo nguyên con (20g), nhân sâm khô (20g), rượu trắng hoặc rượu nếp trên 40 độ (1lít)

Cách thực hiện: đông trùng hạ thảo nguyên con khô, nhân sâm khô thái lát hoặc để nguyên củ, cho vào bình thuỷ tinh, cho rượu nếp hoặc rượu trắng vào. Để nơi khô ráo thoáng mát trong khoảng 20 ngày.

Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm mang hương vị thơm ngon. Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ 1 tiếng giúp bồi bổ cơ thể, bổ thận tráng dương, hạn chế bệnh tật, chăm sóc người bệnh tốt hơn.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo nguyên con

Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 30g, Nhung hươu tươi 20g, rượu trắng trên 40 độ 1 lít, bình thuỷ tinh có nắp đậy kín

Cách thực hiện: Nhung hươu làm sạch lông, lau qua bằng rượu gừng, có thể để nguyên chiếc hoặc cắt khúc, thái lát tuỳ ý. Cho nguyên liệu vào trong bình thuỷ tình và đổ rượu vào. Đậy nắp kín để nơi khô ráo thoáng mát trong khoảng 30 ngày là có thể sử dụng.

Rượu đông trùng hạ thảo nhung hươu mỗi ngày nên dùng 20-30ml vào buổi trưa hoặc trước khi đi ngủ 30 phút vào buổi tối có tác dụng tăng cường sinh lý, dẻo dai cơ bắp, hạn chế bệnh hiếm muộn vô sinh.

Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo khô: 30g, kỷ tử khô: 300g, rượu trắng trên 40 độ: 500ml, bình thuỷ tinh ngâm rượu có nắp đậy kín

Cách thực hiện: Cho đông trùng hạ thảo, kỷ tử đã chuẩn bị vào bình thuỷ tinh đổ ngập rượu. Đậy nắp bình để nơi khô ráo thoáng mát ngâm trong 30 ngày là có thể sử dụng được.

Rượu đông trùng hạ thảo kỷ tử mỗi ngày nên dùng 15ml chia đều 2 lần uống vào buổi trưa và trước khi đi ngủ buổi tối 30 phút có tác dụng ích tinh, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, liệt dương, cơ thể suy yếu.